Bao jumbo đựng bột mịn  (hay còn gọi là Big Bag, Bulk Bag, FIBC)  là loại bao bì kích thước lớn có khả năng chứa đựng từ 300kg – 2000kg.

Ứng dụng

Bao jumbo đựng bột mịn được ứng dụng rộng rãi trong lưu trữ và luân chuyển hàng hóa ở các lĩnh vực như nông sản, thực phẩm, hóa chất, khoáng sản…Trong đó một tỷ lệ lớn bao jumbo được sử dụng để chứa đựng các sản phẩm dạng bột mịn hoặc siêu mịn như: bao jumbo đựng tinh bột sắn, bao jumbo đựng bột sữa, bao jumbo đựng bột hóa chất….

Bao Jumbo đựng xi măng

Quy cách bao jumbo chuyên dụng đựng bột mịn

Một trong những yêu cầu quan trọng nhất trong sử dụng bao jumbo đựng bột mịn đó là quy trình đóng – xả hàng cần khép kín. Không để sản phẩm bột bay ra ngoài, giữ môi trường đóng hàng sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe người lao động và hạn chế thất thoát sản phẩm. Chính vì vậy, các thiết kế và quy cách bao jumbo cần được đảm bảo cho yếu tố này.

Kỹ thuật may bao Jumbo đựng bột mịn

 • Kiểu dáng: kiểu dáng bao jumbo thông dụng nhất cho nhóm sản phẩm này là bao jumbo ống nạp-đáy xảỐng nạp bao jumbo sẽ được kết nối với phễu/ống của thiết bị khi đóng hàngĐáy xả bao jumbo sẽ được kết nối với thiết bị khi xả hàng. Như vậy quá trình đóng và xả hàng được hoàn toàn khép kín.
 • Chất liệu: tất cả các sản phẩm bao jumbo được sản xuất từ nhựa pp (polypropylene) dệt thành tấm (ống), sau đó cắt may. Tuy nhiên đối với bao jumbo đựng trực tiếp bột mịn manh dệt cần được tráng thêm một lớp PE (polyethylene) nhằm ngăn cách hoàn toàn sản phẩm với môi trường bên ngoài, chống bột xì qua các khe dệt, và ngăn chặn việc thấm nước, ẩm ướt sản phẩm bên trong.
 • Chỉ chống xì : tất cả các vị trí đường may đối với bao jumbo đựng bột trực tiếp đều phải được may kèm chỉ đệm chống xì để tránh việc xì bột từ vị trí đường may.
 • Sử dụng túi lồng (Liner): được thổi từ nhựa PE (polyethylene) với kích thước lớn, hàn đáy hoặc dạng ống, có độ dày từ 50 – 100mic. Túi lồng là giải pháp tốt nhất cho việc bảo quản các sản phẩm bột mịn và siêu mịn, loại bỏ hoàn toàn rủi ro xì bột hoặc ẩm ướt sản phẩm bên trong. Đối với bao jumbo có lồng túi thì có thể không cần sử dụng lớp tráng cũng như chỉ đệm chống xì.
 • Ưu điểm:
  – Đóng xả hàng nhanh chóng, khép kín.
  – Hàng hóa được bảo quản an toàn.
  – Thuận tiện trong quản lý kho hàng.
  – Tiết kiệm chi phí nhân công bốc dỡ.

CÔNG TY TNHH HOÀNG THIÊN PHÚ

Trụ sở chính: 101H, Khu phố 5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Đồng Nai
Nhà Máy: Đường số 3, Khu Công Nghiệp Nhơn Trạch, Long Thành, Đồng Nai
Văn phòng đại diện: 236 Phó Cơ Điều, Phường 6, Quận 11, Tp HCM
Email : duc@hoangthienphu.vn
Điện thoại : 0909 532 689 – 0918 532 689