Màng chống thấm HDPE lót hồ cảnh quan được sử dụng ngày càng phổ biến hơn nhờ màu sắc phong phú và đa dạng của chúng, từ đó tạo cảnh quan tự nhiên thẩm mỹ cao và thân thiện với môi trường.

Thêm vào đó, màng chống thấm HDPE khắc phục được tình trạng hồ cảnh quan lâu ngày có rong rêu,vệ sinh hồ dễ dàng và nhanh gọn hơn. Cùng Hoàng Thiên Phú tìm hiểu thêm về ứng dụng tuyệt vời này của màng chống thấm này nhé!

Đặc điểm của màng chống thấm HDPE lót hồ cảnh quan

Màng HDPE được chế tạo từ các hạt nhựa nguyên sinh và một hàm lượng nhỏ cacbon đen mang lại cường độ chịu kéo, độ dãn dài rất lớn. Màng được thiết kế thành từng cuộn có độ dày từ 0.3 đến 3mm, khổ rộng tầm 7m. Trong quá trình thi công màng sẽ được hàn nối với nhau bằng máy hàn nhiệt chuyên dụng.

Màng chống thấm được sử dụng để lót hồ cảnh quan giúp chống thấm tuyệt đối, độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài, tiết kiệm thời gian và chi phí thi công, thân thiện với môi trường.

Ưu điểm của màng chống thấm HDPE lót hồ cảnh quan

Nhắc đến hồ cảnh quan là nhắc đến một không gian đẹp, mà cái đẹp thì luôn là vô cùng, không có hình thái cụ thể. Màng HDPE giúp bạn sở hữu một không gian đẹp khi xây dựng hồ cảnh quan trong ngôi nhà bạn, góc vườn hay làm đẹp cho cả một khu du lịch, khu sinh thái hay cho một sân golf.

Màng chống thấm HDPE lót hồ cảnh quan giúp bạn linh hoạt hơn trong việc xây dựng còn việc xây dựng và thiết kế như thế nào là do bạn.Chúng có đa dạng màu sắc để bạn lựa chọn cho phù hợp với mục đích sử dụng như màu trắng hoặc xanh cho việc xây hồ bơi, màu cát cho xây dựng hồ cảnh quan trong sân golf hay màu xanh cho hồ cảnh quan có hòn non bộ và núi giả ở quy mô lớn.

Màng chống thấm HDPE lót hồ cảnh quan tạo ra một môi trường thân thiện cho các loài sinh vật sinh trưởng tốt. Chúng sẽ không bị nhiễm độc hoặc bị phân hóa bởi tác động của những chất hóa học có trong môi trường sống.

Quá trình thi công hồ cảnh quan bằng màng chống thấm HDPE

Quá trình chuẩn bị mặt bằng

Để trải màng chống thấm HDPE lót hồ cảnh quan thì mặt bằng cần được chuẩn bị sạch sẽ, bằng phẳng và không có đọng vũng nước cũng như không được có sỏi hay những vật khác có thể ảnh hưởng đến màng HDPE.

Đối với những mặt bằng là đất mềm, nhiều cát, nên sử dụng máy đầm để đầm cho mặt bằng trải màng được bằng phẳng, không còn sỏi và những vật sắc nhọn, tránh ảnh hưởng đến chất lượng màng. Với mặt bằng là đất cứng nhiều đá nhọn nên trải thêm một lớp vải địa kỹ thuật hoặc 1 lớp cát trước khi trải màng chống thấm.

Quá trình tập kết vật tư trang thiết bị

Địa điểm để tập kết trang thiết bị phải đảm bảo đủ diện tích cho khổ rộng của màng HDPE và đủ điều kiện cho quá trình thi công như nâng hạ bạt hoặc sử dụng các thiết bị như xe nâng, máy múc…

Vị trí tập kết phải đảm bảo gần với mặt bằng thi công để thuận tiện trong việc vận chuyển màng HDPE và tiết kiệm thời gian thi công.

Mặt bằng tập kết phải là mặt bằng phẳng, không đọng nước. Trong quá trình tập kết phải có những biện pháp để kê, lót màng chống thấm tránh trường hợp bị hư hại.

Quá trình hàn màng chống thấm HDPE lót hồ cảnh quan

Để hàn màng HDPE có 2 phương pháp là hàn tự động và hàn tay:

– Tự động: Sử dụng máy được trang bị bộ phận nêm nhiệt và khả năng tự chuyển động.

– Hàn tay: Chủ yếu để sửa chữa hoặc hàn những chi tiết nhỏ hoặc hàn những đường ngắn, thi công trong những điều kiện khó khăn.

Quá trình bố trí cảnh quan

Sau khi đã hoàn thành xong phần trải màng chống thấm, việc quan trọng tiếp theo là bố trí tiểu cảnh để tạo nên một hồ cảnh quan đẹp. Dưới đáy lòng hồ, chúng ta có thể trải đá cuội, trồng sen, thả cá hoặc bố trí thêm một số tiểu cảnh khác theo sở thích của bản thân. Trên thành hồ, chúng ta có thể xếp đá, trồng cây cảnh và hoa,… tạo nên một không gian thiên nhiên tươi đẹp gây ấn tượng cho khách tham quan.

Hoàng Thiên Phú – Đơn vị hàng đầu cung cấp màng chống thấm HDPE lót Hồ Cảnh Quan

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại màng chống thấm lót hồ cảnh quan, đa dạng về chủng loại và có nhiều nhà cung ứng với giá thành cạnh tranh để quý khách hàng lựa chọn. Trong vô vàn những sự lựa chọn đó thì sự lựa chọn tốt nhất là công ty Hoàng Thiên Phú.

Công ty chúng tôi là một trong những doanh nghiệp hàng đầu chuyên nhập khẩu màng chống thấm HDPE lót hồ cảnh quan chính hãng từ nhà sản xuất. Sản phẩm của chúng tôi đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, có độ bền cao, giá thành rẻ nhất trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn trực tiếp thi công những công trình liên quan đến màng chống thấm với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại.

Quý khách hàng có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ số Hotline 0909 532 689  để được tư vấn nhanh chóng.