Hiện nay việc ứng dụng màng chống thấm HDPE lót bãi rác, xử lý rác thải sinh hoạt rất phổ biến.
Tại các thành phố lờn, rác thải sinh hoạt được thu gôm tập trung về các bãi rác lớn, phân loại và xử lý rác thải. Các bãi chứa chất thải tập trung phải được lót màng chống thấm HDPE ngăn chất thải ngấm xuống mạch nước ngầm gây ô nhiễm nguồn nước. Đồng thời bên trên phải phủ một lớp màng chống thấm HDPE lót bãi rác để ngăn nước mưa, ngăn mùi hôi thối tỏa ra xung quanh gây ô nhiễm không khí.

Màng chống thấm HDPE làm lớp lót bãi rác

Bạt chống thấm HDPE được sử dụng làm lớp lót bãi rác phải được sản xuất bằng công nghệ cán, mật độ PE trong màng phân bổ điều, độ dày của màng tại các vị trí điều nhau giúp khả năng chịu lực tại mọi vị trí của màng là gần như nhau, ổn định hơn so với màng chống thấm HDPE được sản xuất bằng phương pháp thổi.
– Màng HDPE làm lớp lót bãi rác nên luôn ở trong trạng thái tiếp xúc với chất thải, và vi sinh vật. Vì vậy, màng chống thấm HDPE phải có thêm phụ gia kháng vi sinh, chống lão hóa, có tuổi thọ trên 20 năm để chất lượng công trình luôn được đảm bảo.
– Xe cơ giới hạng nặng thường xuyên ra vào bãi rác nên màng chống thấm HDPE thường phải chịu một lực tác động lớn, ngoài ra trong rác thải thường có lẫn nhiều vật cứng. Vì vậy, màng chống thấm HDPE được sử dụng làm lớp lót thường có đô dày 2.0mm, đảm bảo màng không bị xé rách trong quá trình hoạt động.
– Màng chống thấm phải có khổ rộng 7 – 8m, thì khi thi công hàn lớp lót sẽ ít đường hàn, giảm rủi ro bị rò rỉ mối hàn và thi công nhanh đáp ứng tiến độ công trình cũng như chi phí thi công.

Màng chống thấm HDPE làm lớp phủ bãi rác

– Màng chống thấm HDPE được sử dụng làm màng phủ bên trên bãi rác luôn bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp trong thời gian dài. Màng HDPE phải có khả năng kháng tia cực tím ( UV ), chống lão hóa.
– Tương tự nhưng màng được sử dụng làm lớp lót, màng HDPE dùng làm lớp phủ cũng phải được sản xuất bằng phương pháp cán và có khổ rộng 7 – 8 m.
– Màng HDPE được dùng làm lớp phủ ở trên thưởng có độ dày 1.5mm trở lên để đảm bảo màng HDPE vẫn hoạt động tốt dưới sự tác động của môi trường.

Hoàng Thiên Phú: Công ty cung cấp màng hdpe lót bãi rác uy tín

Trụ sở chính: 101H, Khu phố 5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Đồng Nai
Nhà Máy: Đường số 3, Khu Công Nghiệp Nhơn Trạch, Long Thành, Đồng Nai
Văn phòng đại diện: 236 Phó Cơ Điều, Phường 6, Quận 11, Tp HCM
Email : duc@hoangthienphu.vn
Điện thoại : 0909 532 689 – 0918 532 689