Màng hdpe là một trong những giải pháp được rất nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Tuy nhiên những thông tin về cấu tạo hay công dụng đa năng của nó thì không phải ai cũng nắm được.

Bài viết dưới đây cung cấp một số kiến thức cơ bản cho những ai quan tâm đến màng hdpe và những áp dụng thành công của sản phẩm này cùng với bảng giá màng hdpe (bảng giá sơ bộ).

Màng HDPE là gì?

Màng hdpe là sản phẩm polymer tổng hợp ở dạng cuộn hoặc tấm, được sử dụng để chống thấm cho công trình hoặc làm tường vách ngăn cách. Sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay ở Việt Nam là màng chống thấm hdpe có bề mặt nhẵn.

Với đặc tính bền dài, có độ đàn hồi cao cùng khả năng chống thấm cực tốt. Màng chống thấm hdpe có thể hỗ trợ con người trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Được sản xuất từ chất liệu polymer sở hữu tới 97.5% là nhựa nguyên sinh kết hợp với hợp chất cacbon đen và các chất phụ gia khác. Khi nắm được những nguyên liệu tạo thành màng hdpe, người sử dụng phần nào lý giải đáp được khả năng siêu việt trong quá trình chống thấm.

Những độ dày của màng hdpe phổ biến

Tùy vào từng mục đích hạng mục công trình mà màng hdpe được sản xuất với các đặc điểm kỹ thuật khác nhau.

Độ dày 0.3mm

Với độ dày 0.3 mm, chiều ngang 7m và chiều dài tùy thuộc theo độ dày của màng. Bên cạnh đó, trong quá trình thi công có thể hàn 2 mép màng chống thấm với nhau hoặc giữ màng với sàn bê tông. Khả năng chống thấm cực tốt, kháng tia UV và kháng vật lý tuyệt vời. Do đó, dù ở môi trường thời tiết khắc nghiệt như thế nào màng hdpe vẫn có độ bền cao và thân thiện với môi trường.

Màng chống thấm thường được ứng dụng đối với công trình mương thoát nước, các bãi chôn lấp chất rắn, chất thải nguy hại…

Độ dày 0.5mm

Màng chống thấm có độ dày 0.5mm chịu lực kéo đứt là 14kN/m, lực chịu biến dạng là 9kN/m và độ giãn dài khi kéo đứt là 700%.

Lĩnh vực ứng dụng chủ yếu dùng để lót đáy chống thấm như hồ nuôi tôm, khu du lịch, lót chống thấm nhà yến hoặc nền xưởng. Tùy vào thương hiệu và số lượng mà sản phẩm có độ dày 0.5mm có mức giá khác nhau.

Độ dày 1.0mm

Đây là độ dày được sử dụng phổ biến hiện nay. Với khả năng chống tia cực tím từ mặt trời khá tốt, độ bền cao và tuổi thọ trung bình từ 30 năm dưới ánh nắng trực tiếp trong vùng khí hậu nước ta. Nếu được chôn lấp dưới đất hoặc không chịu ánh nắng trực tiếp thì có tuổi thọ từ 50 đến 80 năm.

Thông thường các đơn vị thi công lựa chọn sản phẩm màng hdpe có độ dày 1mm thi công hồ xử lý nước thải, bãi xử lý rác hoặc nuôi tôm. Bởi loại này có mức giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố kỹ thuật và độ bền cho các công trình.

Độ dày 2mm

Màng chống thấm với thông số kỹ thuật độ dày 2mm, quy cách 7-8m khổ dài tùy theo yêu cầu mục đích sử dụng. Có khả năng chống thấm, chịu được áp lực lớn và khả năng kháng vật lý, co giãn cao. Đặc biệt khi thi công, bạn có thể hàn 2 mép màng chống thấm với nhau hoặc với sàn bê tông.

Tính ứng dụng của loại này được làm lớp chống thấm, ngăn thoát nước hoặc xuwr lý rác thải, hầm biogas…

Bảng giá màng HDPE của từng độ dày của màng HDPE

Tên sản phẩm Quy cách sản phẩm Giá tiền
Màng HDPE dày 0.3mm 8m x 250m 14.500
Màng HDPE dày 0.5mm 8m x 300m 24.500
Màng HDPE dày 0.75mm 8m x 250m 36.000
Màng HDPE dày 1.0mm 8m x 185m 48.500
Màng HDPE dày 1.5mm 8m x 125m 72.000
Màng HDPE dày 2.0mm 7m x 105m 93.000

Lưu ý, bảng báo trên chỉ mang tính chất tham khảo, báo giá chi tiết về đơn giá/m2. Tùy thuộc vào cá địa chỉ khác nhau và khối lượng mà giá thành của màng hdpe có sự thay đổi.

Nơi cung cấp màng HDPE uy tín, chất lượng

Hoàng Thiên Phú với tư cách là nhà sản xuất các sản phẩm màng chống thấm số 1 tại thị trường Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin là cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm có chất lượng vượt trội nhằm đưa ra các giải pháp hiệu quả với sự đảm bảo lâu dài.

Hệ thống quản lý của công ty đảm bảo chứng nhận quốc tế. Mỗi sản phẩm trước khi được ra thị trường đều trải qua quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ASTM hoặc tiêu chuẩn quốc tế.

Màng hdpe với chất lượng vượt trội, là mặt hàng được các chuyên gia xử lý môi trường, các chủ thầu thi công tin tưởng và sử dụng. Quá trình thi công diễn ra đơn giản, sau khi khách hàng báo loại màng với độ dày và khối lượng thực tế; địa điểm thi công; mục đích sử dụng và thời gian dự kiến. Chúng tôi sẽ tiến hành báo giá thi công màng chống thấm. Với quá trình thi công tương đối đơn giản khi xử lý theo đúng quy trình.

Các bạn chỉ cần để lại thông tin sẽ nhận được bảng báo giá với cam kết chi phí rẻ nhất. Nếu bạn còn gì thắc mắc về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0909 532 689 để được giải đáp.