Màng chống thấm hdpe hiện đang là sản phẩm mang đến nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống. Không những giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường cấp bách mà sản phẩm rất thân thiện với môi trường.

Bài viết dưới đây Hoàng Thiên Phú sẽ giúp các độc giả hiểu rõ hơn dịch vụ thi công màng chống thấm HDPE cho hầm Bioga tại Biên Hoà Đồng Nai cùng đón xem nhé!

Định nghĩa về màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm hdpe được sản xuất từ hạt cao phân tử polyethylene với hàm lượng cao bằng phương pháp đùn hoặc phương pháp cán.

Đây là dòng sản phẩm được cấu tạo từ polyme nguyên sinh tạo nên sản phẩm màng chống thấm có khả năng kháng tia UV, kháng hóa chất, đặc biệt là chống chịu tốt với môi trường khí hậu khắc nghiệt.

Thi công màng chống thấm HDPE cho hầm biogas

Điều kiện cần thiết để tiến hành thi công

Quá trình thi công hầm biogas diễn ra một cách thuận lợi và đạt hiệu quả đòi hỏi một số điều kiện sau:

  • Sử dụng các thiết bị hàn chuyên dụng cùng với phương pháp hàn nhiệt.
  • Điều kiện thực hiện trong thời tiết khô ráo, mặt bằng thi công bằng phẳng và không bị đọng nước.
  • Quá trình thi công màng chống thấm hdpe là quá trình hàn ghép các tấm màng lại với nhau, đòi hỏi kỹ thuật cao.

Các phương pháp hàn hầm biogas

  • Phương pháp hàn nóng là phương pháp được sử dụng khi các tấm màng chống thấm hdpe liền kề. Thiết bị được sử dụng phải là thiết bị hàn nóng và được trang bị bộ phận nêm tách. Với mục đích cho phép kiểm định mối hàn bằng áp suất không khí.
  • Phương pháp hàn đùn chủ yếu được dùng trong quá trình sửa chữa và hàn các chi tiết đặc biệt. Tính hữu ích của phương pháp này trong việc bạn có thể hàn một màng chống thấm hdpe mới với tấm màng chống đã lắp đặt trước đó. Thiết bị hàn đùn cần được trang bị bộ phận hiển thị nhiệt độ để thuận tiện cho việc kiểm tra, đảm bảo nhiệt độ phù hợp.
  • Phương pháp hàn kho được sử dụng trong trường hợp sửa chữa, vá chỗ hư hỏng hoặc dùng để hàn những màng chống thấm loại mỏng đảm bảo thuận tiện trong quá trình thi công.

Quá trình thi công màng chống thấm hdpe hầm biogas

  • Điều đầu tiên trước khi tiến hành thi công cần phải chuẩn bị sạch sẽ, bằng phẳng và nền đất cần đảm bảo đầm chắc chắn. Không được tiến hành trên nền đất quá yếu, có nguy cơ sụp lún ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Mặt đất không nên có đá sỏi hoặc những dị vật khác có hình dạng nhọn để hạn chế ảnh hưởng chất lượng của màng chống thấm.
  • Tiến hành xây dựng rãnh neo để có thể trải màng chống thấm hdpe chiều dài, chiều rộng đảm bảo đúng với kích thước thiết kế. Việc thi công rãnh neo chắc chắn đúng thiết kế giúp sẽ công trình vững chắc, hạn chế tình trạng hư hỏng, bung các mối hàn. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng tổng thể của công trình thi công.
  • Trong quá trình trải màng chống thấm đơn vị thi công cần chú ý đến các yếu tố khác như thời tiết, môi trường để việc thi công công được diễn ra một cách tốt nhất. Xem xét các yếu tố này sẽ góp phần cho các công đoạn hàn, lắp mối nối được diễn ra thuận lợi nhất.
  • Khâu các mối hàn để gắn kết những tấm màng hdpe lại với nhau bằng phương pháp nhiệt. Việc này giúp những tấm màng không bị tách rời mà kết dính chặt chẽ với nhau. Thông thường các mối hàn của hầm biogas được hàn song song với mái dốc. Bởi trong quá trình thi công có thể máy hàn sẽ bị lật do độ dốc của công trình. Bên cạnh đó, các điểm chân của mái các mối hàn ngang đảm bảo độ dài 1.5m. Đồng thời, trong trường hợp những mái dốc nhỏ hơn 10% thì không nên áp dụng quy tắc này. Đơn vị thi công có thể sử dụng mối hàn hình chữ thập ở vị trí cuối của màng chống thấm và cắt theo góc 45 độ.

Lưu ý thi công màng chống thấm hdpe cho hầm biogas

Thi công màng hdpe bên cạnh chuẩn bị kỹ về mặt bằng và lên ý tưởng thiết kế mô hình chuẩn… thì mọi thao tác đòi hỏi tính chuyên môn cao, đảm bảo kỹ thuật. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà đơn vị thi công sẽ cân chỉnh việc sử dụng vật liệu, cắt ráp ra sao… Điều này giúp đảm bảo thiết kế được chính xác và đảm bảo công trình tối ưu.

Bên cạnh đó, khi thi công màng chống thấm hdpe đòi hỏi có cá thiết bị chuyên dụng để cắt, nối vật liệu được đúng quy chuẩn.

Báo giá thi công màng chống thấm HDPE cho hầm Bioga

Hiện nay, trên thị trường mọi người rất dễ dàng tìm kiếm nơi quảng cáo thi công màng chống thấm hdpe giá rẻ nhưng chất lượng thế nào thì thật khó nói. Tại Hoàng Thiên Phú điều mà chúng tôi hướng tới là những ưu tiên hàng đầu khi tiến hành thi công. Đây chính là điểm làm nên tên tuổi của công ty và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Bên cạnh cam kết về chất lượng công trình, chúng tôi cũng báo giá màng chống thấm hdpe dành cho hầm biogas tối ưu nhất về mặt kinh tế, phù hợp với yêu cầu. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm tin tưởng và lựa chọn chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0909 532 689 để được tư vấn và hỗ trợ.